Rất tiếc! Tôi không thể truy cập Facebook, không thể đăng nhập, không thể cập nhật trạng thái của mình bằng ảnh tự chụp. Thật kinh tởm! Có vẻ là của tôi Facebook account was disabled.

Đây có thể là cảm giác bên trong của bạn khi bạn đồng ý với thực tế là tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Chúng tôi có thể hiểu vấn đề của bạn và mức độ khó chịu của nó. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn và email yêu cầu hướng dẫn họ enable the disabled Facebook account. Có thể điều gì đó đã xảy ra với tài khoản Facebook của bạn có thể tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Đừng lo lắng, chuyên gia công nghệ SolutionMade của bạn ở đây với hướng dẫn về cách kích hoạt lại tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa của bạn và sẽ hướng dẫn bạn thực hiện toàn bộ sự tàn phá này. Vì vậy, hãy xem qua hướng dẫn này và kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn nhanh chóng cho đến khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Tài khoản Facebook của bạn có bị vô hiệu hóa không? – Phân tích các tình huống có thể xảy ra trước

Bạn phải cố gắng hiểu tại sao tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Có nhiều lý do, từ hành vi lạm dụng / sử dụng các từ chửi thề đến sử dụng tên giả. Dưới đây là những nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa. Sau khi hiểu các quy tắc này, bạn có thể tiếp tục

Dưới đây là những nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa. Sau khi hiểu các quy tắc này, bạn có thể tiến hành gửi đơn khiếu nại về việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook.

 1. Tiếp tục có hành vi lạm dụng và sử dụng sau khi nhận được một số cảnh báo từ Facebook và các tổ chức khác.
 2. Bài viết của bạn đã bị đánh dấu là spam và bị báo cáo lên Facebook
 3. Sử dụng tên giả để đại diện cho bản thân.
 4. Đánh cắp tài khoản của người khác và gửi tin nhắn không phù hợp cho người khác bao gồm quảng cáo cưỡng bức, quấy rối, theo dõi và phương tiện truyền thông NSFW. Vì đây là hành vi vi phạm chính sách nên tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.
 5. Hành vi không phù hợp và thô bạo hoặc đăng bình luận trên các trang và nhóm Facebook.
 6. Bạn phải tự vô hiệu hóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản.
 7. Có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

Những lý do trên làm sáng tỏ bạn bị vô hiệu hóa. Để tránh điều này trong tương lai, bạn phải xem qua những hướng dẫn. Nhưng đừng lo lắng tài khoản Facebook của bạn có thể được khôi phục và kích hoạt lại nếu bạn may mắn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Các loại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Chà, các bước bạn thực hiện để kích hoạt tài khoản Facebook phụ thuộc rất nhiều vào kiểu vô hiệu hóa đã được áp dụng cho tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tài khoản Facebook tạm thời bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản của bạn là ‘Tạm thời bị vô hiệu hóa’, Facebook sẽ hiển thị thông báo này khi bạn cố gắng đăng nhập như được mô tả trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tài khoản Facebook tạm thời bị vô hiệu hóa

Tài khoản Facebook bị Vô hiệu vĩnh viễn

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản này trong tương lai và bất kỳ ai như bạn bè và người quen của bạn sẽ không thể nhìn thấy tài khoản của bạn. Nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, bạn sẽ thấy thông báo sau được giải thích trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Tự kích hoạt lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa

Bạn có thể tự nhủ, sao mình có thể ngớ ngẩn đến mức tự vô hiệu hóa tài khoản của mình, nhưng tất cả chúng ta đều là con người và điều đó có thể xảy ra do nhầm lẫn. Vì vậy, sai lầm này không hóa ra là một sai lầm, hãy làm theo các bước dưới đây để kích hoạt tài khoản Facebook nếu bạn đã vô hiệu hóa chính mình.

Bước 1: Chuyến thăm Facebook và bạn cần đăng nhập bằng cùng thông tin xác thực, tức là tên người dùng và mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng nhập trước đó

Kích hoạt lại tài khoản bị vô hiệu hóa Facebook đã bị bạn khóa
Tự kích hoạt lại tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

Bước 2: Và chạm vào ‘Login

Bước 3: Bây giờ tài khoản của bạn sẽ tự động được kích hoạt lại và bạn nên làm quen với các điều khoản và điều kiện mới nhất để được cập nhật tất cả các quy tắc. Bạn có thể kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng ‘privacy guide‘và sẵn sàng đối mặt với Facebook mới.

Khiếu nại để kích hoạt tài khoản bị vô hiệu hóa bởi nhóm Facebook

Như tôi đã giải thích những lý do ở trên, có thể có là nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn hoặc vì lý do bảo mật, bạn có thể gửi khiếu nại để kích hoạt tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Ghi chú: Bạn có thể xác nhận rằng tài khoản của mình đã bị Facebook vô hiệu hóa, khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo vô hiệu hóa. Nếu thông báo không xuất hiện, có điều gì đó với thông tin đăng nhập của bạn.

Bước 1: Mở Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa biểu mẫu khiếu nại.

Biểu mẫu kháng nghị kích hoạt lại Facebook
Biểu mẫu kháng nghị kích hoạt lại Facebook

Bước 2: Điền vào các chi tiết sau:

 • Địa chỉ email của tài khoản Facebook của bạn.
 • Địa chỉ email liên hệ thay thế mà nhóm Facebook có thể liên hệ với bạn.
 • Tên đầy đủ của bạn.
 • Ngày sinh.
 • Nếu bạn có bất kỳ ID nào do chính phủ cấp như thẻ Aadhaar (chỉ dành cho Ấn Độ), thẻ PAN, bằng lái xe, Hộ chiếu, v.v. hãy gửi chúng ở định dạng JPEG. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách quét hoặc chụp ảnh từ điện thoại di động. Điều này giúp Facebook xác định danh tính của bạn và có thêm 60% cơ hội để tài khoản của bạn được kích hoạt lại nhanh chóng.
 • Viết thông tin bổ sung dưới additional info (yêu cầu họ một cách lịch sự) và sau khi xác nhận tất cả các trường trong biểu mẫu, hãy nhấp vào ‘Send‘ cái nút.

Update (August 14, 2021): Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa do độ tuổi của bạn (dưới 18 tuổi) hoặc nếu bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào ngay cả sau khi gửi biểu mẫu trên, bạn có thể thử khiếu nại lại từ một biểu mẫu khác. Đảm bảo bạn cung cấp thông tin thích hợp để chứng minh tính đủ điều kiện của mình và nhập đúng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động được liên kết với tài khoản của bạn.

Đơn kháng cáo 2

Update (August 09, 2021): Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mọi người đang mua theo đúng nghĩa đen Tai nghe Oculus VR để kích hoạt lại tài khoản Facebook của họ. Nếu bạn chưa biết thì Facebook đã mua Oculus từ lâu, và để sử dụng tai nghe Oculus VR, bạn phải có tài khoản Facebook. Sau khi mua tai nghe VR, mọi người liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Oculus cho biết họ gặp sự cố khi thiết lập tài khoản Facebook. Đáng ngạc nhiên là bộ phận hỗ trợ của Oculus có thể kích hoạt tài khoản Facebook của họ. Bạn có thể thử mẹo này.

Update (October 04, 2019): Facebook đã xóa Additional Info trong đơn kháng cáo. Bây giờ bạn chỉ có thể đề cập chi tiết của mình và rất tiếc, không có trường nào khác để giải thích vấn đề.

Update (June 19, 2019): Nếu bạn cảm thấy, bạn đã làm điều gì đó chống lại các chính sách của Facebook, như sử dụng tập lệnh auto liker, gửi spam Facebook bằng các liên kết blog của bạn, chia sẻ khuyến mại, quảng cáo tiền điện tử, v.v. Giải thích chi tiết tại additional info và yêu cầu một cách lịch sự rằng đó là lỗi của bạn và không cố ý. Đảm bảo với họ rằng bạn sẽ không lặp lại sai lầm của mình nữa. Chấp nhận sai lầm của bạn có thể thuyết phục nhóm và họ có thể kích hoạt tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

COVID-19 Update

Bạn đã biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp trên toàn thế giới và Facebook không phải là một ngoại lệ. Do những hạn chế của địa phương, sự an toàn của nhân viên và khoảng cách xã hội chính, hơn 75% người dân hiện đang làm việc tại nhà. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xem xét thủ công. Hiện tại, Facebook có rất ít nguồn lực để xem xét kháng nghị của bạn và mất rất nhiều thời gian để nhận được phản hồi.

Ở một số quốc gia, Facebook đã hoàn toàn ngừng xem xét các kháng nghị và hiển thị thông báo We have fewer people available to review information due to the coronavirus (COVID-19) pandemic. This means we may be unable to review your account. We apologize for any inconvenience.

Thật không may, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi. Không ai biết khi nào đại dịch này dừng lại và hy vọng Facebook sẽ thu hút nhiều người hơn để xem xét các kháng cáo một cách nhanh chóng.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà không rõ lý do.

Bạn có thể đã làm sai điều gì đó và trong 99% trường hợp, Facebook sẽ không bao giờ vô hiệu hóa tài khoản mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào. Nếu bạn thực sự cảm thấy, đó là một sai lầm và đó là tài khoản cá nhân duy nhất của bạn, thì bạn nên ngay lập tức khiếu nại để được kích hoạt lại.

Mất bao lâu để nhận được hồi âm sau khi gửi kháng nghị?

Thông thường sẽ mất 5-20 ngày để mong đợi một câu trả lời. Đừng gửi kháng nghị nhiều lần. Giữ sự kiên nhẫn của bạn.

Đã hơn một tháng và không nhận được bất kỳ phản hồi nào về đơn kháng cáo của tôi.

Rất nhiều người vẫn phải đối mặt với vấn đề này. Đảm bảo rằng bạn cũng kiểm tra thư mục thư rác của mình. Bạn có thể đã nhận được câu trả lời nhưng đã lọc nó thành thư rác.

Tôi có thể gửi lại đơn kháng cáo không?

Nếu bạn không nhận được bất kỳ câu trả lời nào ngay cả sau 30 ngày, thì bạn có thể gửi thêm một đơn khiếu nại. Nhớ lịch sự. Đừng thể hiện sự thất vọng của bạn.

Kết luận

Chúng tôi đã thấy rằng việc kích hoạt tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không quá khó nếu bạn làm theo các bước. Vậy các bạn đã kích hoạt lại được tài khoản Facebook của mình chưa? Bạn đã làm theo hướng dẫn thành công? Bạn đã nhận được phản hồi nào từ Facebook chưa? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không bao giờ nói rằng tài khoản Facebook của tôi bị vô hiệu hóa nữa. Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.