Excel Lỗi tệp (XLS / XLSX) là một vấn đề phổ biến có thể phát sinh do sự cố, chẳng hạn như hệ thống tắt đột ngột, hệ thống bị lỗi, phần mềm độc hại hoặc vi rút xâm nhập, bổ trợ không được hỗ trợ, v.v. Tuy nhiên, MS Excel đi kèm với tính năng khôi phục cho phép người dùng khôi phục hoặc khôi phục các tệp Excel bị mất hoặc bị hỏng khi MS Excel thoát đột ngột hoặc máy tính bị treo do các vấn đề liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm. Nhưng đôi khi, phiên bản khôi phục của Excel có thể không chứa tất cả dữ liệu hoặc những thay đổi bạn đã thực hiện gần đây. Trong những trường hợp như vậy, bạn có tùy chọn sửa chữa tệp Excel bị hỏng hoặc bị hỏng với sự trợ giúp của phần mềm sửa chữa Excel, chẳng hạn như Stellar Repair for Excel.

Giải pháp khôi phục tệp Excel

Dưới đây, chúng tôi đã thảo luận về các giải pháp khác nhau để sửa chữa, khôi phục và khôi phục các tệp Excel chưa được lưu, bị mất, bị hỏng hoặc không thể truy cập được với sự trợ giúp của MS Excel và phần mềm sửa chữa Excel.

LƯU Ý: Một số phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đã bật hoặc định cấu hình các cài đặt hoặc tùy chọn bắt buộc nhất định trước khi bị hỏng hoặc mất tệp Excel.

1. Khôi phục tệp Excel bị mất hoặc chưa được lưu qua ‘ Khôi phục sổ làm việc chưa được lưu

Recover Unsaved Workbooks cho phép bạn khôi phục tệp Excel mà bạn đã quên lưu trước khi đóng MS Excel hoặc nó ngừng hoạt động. Các bước thực hiện như sau:

 • Hướng đến ‘File > Open.
 • Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào ‘Recover Unsaved Workbooks. ‘ Điều này mở ra File Explorer cửa sổ trinh duyệt.

khôi phục tệp excel chưa được lưu

 • Bây giờ, hãy tìm kiếm tệp Excel mà bạn bị mất và sau đó nhấp đúp vào tệp đó để mở và khôi phục tệp Excel.
 • Khi tệp được mở, hãy nhấp vào File > Save As và lưu nó vào vị trí mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ hoạt động nếu bạn đã bật và thiết lập ‘Save AutoRecover information every X minutes‘và được kích hoạt’Keep the last AutoRecovered version if I close without saving‘.

thay đổi cài đặt excel

Ngoài ra, điều này có thể không khôi phục bản sao gần đây nhất của tệp Excel của bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian của bạn trong việc tạo và chỉnh sửa sổ làm việc.

2. Sửa chữa và khôi phục tệp Excel bị hỏng hoặc không thể truy cập được

Nếu tệp Excel bạn đang cố mở hoặc truy cập bị hỏng, MS Excel sẽ hiển thị thông báo lỗi. Khi MS Excel phát hiện tham nhũng, nó sẽ bắt đầu ‘File Recovery Mode‘ sửa chữa Excel workbook.

Tuy nhiên, nếu nó không tự động khởi động, bạn có thể tự sửa lỗi hỏng nhỏ và khôi phục tệp Excel bằng cách làm theo các bước sau:

 • Hướng đến File > Open và sau đó điều hướng đến vị trí tệp Excel bị hỏng hoặc bị hỏng.
 • Chọn tệp và sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh ‘Open‘ chọn ‘Open and Repair…‘.

mở và sửa chữa tệp excel

 • Bây giờ hãy nhấp vào ‘Repair’ nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu tối đa từ một sổ làm việc Excel bị hỏng hoặc không thể truy cập được và khôi phục nó vào một tệp Excel mới.

sửa chữa tệp excel bị hỏng

Nếu ‘Repair’ không thành công, sử dụng Extract Data trích xuất các giá trị, dữ liệu và công thức từ sổ làm việc Excel.

3. Hoàn nguyên tệp Excel về phiên bản đã lưu cuối cùng

Khi tệp Excel bị hỏng hoặc bị hỏng trong khi làm việc, bạn có thể hoàn nguyên tệp Excel về phiên bản được lưu cuối cùng. Điều này cho phép bạn khôi phục phiên bản tệp Excel không bị hỏng hoặc bị hỏng. Các bước thực hiện như sau,

 • Nhấp chuột File > Open.
 • Bấm đúp vào tên của sổ làm việc mà bạn đã mở trong Excel.
 • Nhấp chuột Yes để mở lại sổ làm việc.

Sổ làm việc mở ra mà không có bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện có thể khiến sổ làm việc bị hỏng.

4. Sử dụng phần mềm sửa chữa Excel để khôi phục tệp Excel

Nếu bị hỏng hoặc bị hư hỏng Excel không được sửa chữa bằng cách sử dụng các tùy chọn MS Excel hoặc bạn bị mất dữ liệu sau khi khôi phục phiên bản chưa được lưu hoặc sau khi hoàn nguyên về phiên bản cuối cùng, bạn có thể dựa vào phần mềm sửa chữa Excel, chẳng hạn như Stellar Repair for Excel.

Phần mềm sửa chữa các tệp Excel với tính toàn vẹn 100% và khôi phục dữ liệu Excel, chẳng hạn như bảng, bảng Pivot, biểu đồ, v.v., trong khi vẫn giữ nguyên định dạng và thuộc tính sổ làm việc. Phần mềm an toàn vì nó không làm thay đổi hoặc thực hiện các thay đổi đối với tệp Excel gốc và lưu dữ liệu đã sửa chữa vào sổ làm việc Excel mới ở vị trí mong muốn của bạn.

Nó hỗ trợ các tệp Excel (XLS và XLSX), được tạo trong MS Excel 2019, 2016 hoặc các phiên bản cũ hơn. Nó giải quyết các lỗi tham nhũng Excel, chẳng hạn như Không thể mở tệp Excel, trong một vài cú nhấp chuột.

Để sửa chữa sổ làm việc Excel bị hỏng hoặc không thể truy cập được bằng cách sử dụng Sửa chữa sao đối với phần mềm Excel, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau,

 • Chọn tệp sổ làm việc Excel bị hỏng hoặc bị hỏng (XLS / XLSX).

sửa chữa xuất sắc cho excel

 • Sửa chữa và sau đó xem trước sổ làm việc Excel.

tập tin excel đã sửa chữa

 • Lưu sổ làm việc ở vị trí mặc định hoặc vị trí mong muốn của bạn.

lưu tệp excel đã sửa chữa

Sau khi lưu, bạn có thể mở và bắt đầu chỉnh sửa hoặc làm việc trên trang tính Excel. Đảm bảo bật AutoRecoveryAutoSave để tránh mất dữ liệu do bị hỏng.

Sự kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các phương pháp và giải pháp để khôi phục tệp Excel khi tệp bị hỏng hoặc bị hỏng do các vấn đề khác nhau. Mặc dù Excel có thể giúp bạn khôi phục hoặc khôi phục tệp Excel sau khi bị hỏng, nhưng nó chỉ có thể giải quyết các lỗi hỏng nhỏ. Do đó, nó có thể không thành công nếu tệp Excel bị hỏng nghiêm trọng. Trong những trường hợp như vậy, một phần mềm sửa chữa Excel, chẳng hạn như Stellar Repair cho Excel, có ích. Nó giải quyết lỗi Excel, sửa chữa bảng, biểu đồ, trang tính biểu đồ, bảng Pivot, v.v. và khôi phục chúng thành một trang tính Excel mới với tính nhất quán 100%.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách khôi phục tệp Excel ?. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho solutionmade.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.