Xóa dữ liệu- chúng tôi thực hiện như mọi lúc. Chúng tôi đổ các tệp cũ hoặc không mong muốn vào Thùng rác, xóa ảnh, video riêng tư để đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu và giải phóng dung lượng trên ổ lưu trữ của chúng tôi. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa dữ liệu? Chính xác thì nó sẽ đi đâu, hay nó chỉ thực sự biến mất vĩnh viễn?

Một số bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi nghĩ rằng dữ liệu sẽ biến mất vĩnh viễn sau khi bị xóa. Nhưng đây không phải là trường hợp. Thông tin bị xóa không bao giờ thực sự biến mất; bạn có thể dễ dàng khôi phục nó.

Nếu bạn vô tình xóa bất kỳ tệp nào của mình, bạn có thể yên tâm khi biết điều này. Nhưng, nếu bạn định xóa dữ liệu bí mật thì sao? Đó có thể là một điều quyết liệt bởi vì nếu ai đó truy cập trái phép vào dữ liệu đó, họ có thể sử dụng nó để chống lại bạn.

Vì vậy, làm thế nào nó có thể? Làm cách nào để khôi phục dữ liệu và làm thế nào để đảm bảo rằng dữ liệu đó sẽ biến mất vĩnh viễn? Để biết tất cả những điều này, trước tiên chúng ta hãy hiểu điều gì sẽ xảy ra với các tệp bị xóa?

Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp?

Bạn có thể đã thử xóa tệp vĩnh viễn bằng cách sử dụng Shift + Del làm trống Recycle binhoặc đã thử định dạng hệ thống hoặc ổ cứng ngoài. Trong tất cả các phương pháp này, không phương pháp nào có thể làm cho tệp của bạn biến mất vĩnh viễn. Chúng chỉ làm cho tệp không thể truy cập được.

Khi bạn xóa vĩnh viễn một tệp, ổ lưu trữ sẽ cung cấp dung lượng cho dữ liệu mới. Tuy nhiên, tập tin không bị xóa. Nó vẫn còn trên ổ cứng; chỉ các con trỏ tệp mới bị xóa. (Con trỏ tệp hiển thị cho bạn nơi tệp tồn tại và theo dõi tệp đang được truy cập.) Có nghĩa là tệp đã xóa không biến mất; nó chỉ trở nên không thể truy cập được.

Cơ hội để khôi phục tệp là gì?

Cho dù bạn đã xóa tệp hoặc định dạng ổ cứng trong hệ thống Windows, cơ hội khôi phục dữ liệu là khá tốt. Có rất nhiều công cụ khôi phục dữ liệu có sẵn mà bạn có thể sử dụng để truy xuất tệp sau khi xóa hoặc thậm chí là định dạng. Nếu bạn muốn loại bỏ một số dữ liệu riêng tư, xóa chúng hoặc định dạng ổ cứng sẽ không giúp bạn. Bạn sẽ phải ‘xóa’ nó hoàn toàn.

Xóa dữ liệu của bạn ngay lập tức!

Đừng có bất kỳ cơ hội nào. Nếu bạn muốn xóa dữ liệu của mình vĩnh viễn, hãy xóa dữ liệu đó ngoài phạm vi khôi phục. Xóa tệp có nghĩa là sử dụng phần mềm bên ngoài trợ giúp để ghi đè lên tệp đó bằng cách sử dụng các số không và một hoặc một số mẫu ngẫu nhiên. Xóa tệp hoặc xóa dữ liệu nhằm mục đích xóa sạch hoàn toàn dữ liệu khỏi mọi khu vực của ổ cứng bằng cách ghi đè lên nó để nó biến mất vĩnh viễn.

Có một số công cụ có thể giúp bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BitRaser File Eraser. Đây là một trong những phần mềm xóa tệp đáng tin cậy nhất có thể giúp bạn xóa dữ liệu đã xóa, các tệp cụ thể và thư mục, cùng với lịch sử trình duyệt, dấu vết hệ thống và ứng dụng, khỏi hệ thống Windows ngoài phạm vi khôi phục.

Phần mềm cũng cho phép bạn thiết lập một bộ lập lịch để xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi thiết lập, bộ lập lịch sẽ tự động chạy và bắt đầu thực hiện tác vụ xóa dữ liệu. Để tìm hiểu cách xóa dữ liệu vĩnh viễn, hãy làm theo các bước đã cho:

  • Đi đến chính thức BitRaser File Eraser và điều hướng đến Buy Now .
  • Cài đặt, khởi chạy và chạy phần mềm trên hệ thống của bạn từ exe được chia sẻ.
  • Để xóa dữ liệu đã xóa vĩnh viễn, hãy nhấp vào Erase Deleted Data > Erase Now trên giao diện chính. (Dữ liệu bị xóa với Shift + Del hoặc bằng cách làm trống Recycle Bin sẽ bị xóa.)
Xóa dữ liệu đã xóa
  • Nếu bạn muốn xóa một số tệp và thư mục cụ thể một cách an toàn, hãy chọn ‘Erase Files & Folders’ Bấm vào + biểu tượng, thêm các tệp và thư mục, sau đó nhấp vào ‘Erase Now.’
Thư mục Xóa tệp cụ thể &
  • Tất cả dữ liệu đã chọn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Đảm bảo dữ liệu của bạn không còn khả năng phục hồi!

Bạn có thể yên tâm sau khi xóa dữ liệu bằng BitRaser File Eraser. Phần mềm sử dụng các thuật toán xóa dữ liệu đã được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phê duyệt theo tiêu chuẩn để có được mức độ bảo mật dữ liệu cao như vậy. Sau khi bạn xóa dữ liệu bằng phần mềm này, bạn không thể truy cập hoặc khôi phục dữ liệu đó ngay cả khi có sự trợ giúp của các công cụ pháp y.

Kết luận

Nếu bạn muốn dữ liệu của mình biến mất, đừng chỉ xóa nó; XÓA nó. Dữ liệu đã xóa có thể được khôi phục dễ dàng bằng công cụ khôi phục dữ liệu. Và, nếu bạn xóa dữ liệu bằng một công cụ xóa dữ liệu đáng tin cậy, chẳng hạn như BitRaser File Eraser, bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn ngoài phạm vi khôi phục. Phần mềm DIY này có thể giúp bạn xóa mọi dữ liệu, bao gồm ảnh, tài liệu, email, video, v.v., cùng với lịch sử trình duyệt, bộ nhớ đệm, dấu vết hệ thống và ứng dụng, v.v.

Trong bài viết trên, mình đã chia sẻ thông tin về việc Dữ liệu của bạn đã bao giờ thực sự bị xóa chưa? Đây là cách để đảm bảo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy solutionmade.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.