Nếu bạn gặp phải Màn hình xanh chết chóc hoặc BSoD trên PC chạy Windows của mình, thì có thể do một số lý do, từ sự cố phần mềm đến trục trặc thành phần phần cứng. Có nhiều lý do có thể xảy ra cho BSoD trên hệ thống Windows. Một trong những lý do như vậy là BUGCODE_NDIS_DRIVER được xác định bởi giá trị kiểm tra lỗi 0x0000007C. Về cơ bản, đây là lỗi trong trình điều khiển mạng của PC của bạn.
BUGCODE_NDIS_DRIVER-lỗi
Trong blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu các phương pháp hiệu quả nhất để chống lại và loại bỏ lỗi gây ra BSOD và các sự cố khác trên máy Windows. Bạn cũng sẽ tìm thấy một giải pháp bổ sung để khôi phục mọi dữ liệu bị mất do BUGCODE_NDIS_DRIVER trong phần sau của blog này. Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

Các phương pháp tốt nhất để giải quyết BUGCODE_NDIS_DRIVER trên PC Windows 11/10

Mặc dù bạn có thể giải quyết lỗi trình điều khiển ndis bugcode theo nhiều cách, nhưng chúng tôi đã liệt kê các phương pháp tốt nhất nhưng đơn giản nhất để sửa lỗi. Vì lỗi gây ra BSoD đột ngột, hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu dữ liệu của mình trong trường hợp mất dữ liệu đột ngột. Tuy nhiên, nếu bạn không có bản sao lưu, bạn nên giữ Stellar Data Recovery Professional tiện dụng cho Windows. Nó sẽ giúp bạn khôi phục an toàn mọi dữ liệu bị mất trên PC Windows 11/10 với độ chắc chắn 100%.

Khắc phục 1: Cập nhật trình điều khiển hệ thống

Như đã thảo luận ở trên, nguyên nhân cốt lõi gây ra lỗi trong tay là do trình điều khiển mạng bị trục trặc. Vì vậy, trước khi tiến hành các giải pháp khác, chúng ta hãy giải quyết nguyên nhân gốc rễ. Để cập nhật trình điều khiển hệ thống bằng Windows Updates, hãy làm theo các bước bên dưới: Bước 1: Nhấn Win + I mở Windows Settings và lựa chọn Windows Updates từ ngăn bên trái.
windows-settings-windows-update-windows-11
Bước 2: Nhấp vào Advanced Options.
Windows-11-Windows-Update-Advanced-options
Bước 3: Chọn Optional Updates menu dưới Additional options . Bước 4: Nhấp vào Drivers Update để mở rộng nó và đánh dấu vào hộp kiểm.
Tùy chọn-cập nhật-trình điều khiển-cập nhật
Bước 5: Nhấp vào Download and Install cái nút. Bản cập nhật trình điều khiển của bạn sẽ được tải xuống và cài đặt tự động. Bây giờ, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Khắc phục 2: Cập nhật hệ điều hành Windows 11/10 của bạn

Có khả năng trình điều khiển hoạt động sai do bản cập nhật cửa sổ đang chờ xử lý. Các bản cập nhật Windows không chỉ nhằm cải thiện hiệu suất của hệ điều hành hiện có của bạn mà còn cần thiết để giải quyết một số trục trặc nhất định thỉnh thoảng xuất hiện trên PC Windows. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành Windows 11/10 của mình bằng cách nhấp vào Start > Settings > Windows Update. Sau đó nhấp vào Install Updates, và hệ thống của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Nếu bạn đang đối mặt sự cố khi cập nhật Windows 11hãy kiểm tra xem bạn có kết nối Internet tốt trên PC của mình hay không.
Windows-11-cập nhật

Khắc phục 3: Gỡ cài đặt trình điều khiển Wi-Fi

BUGCODE_NDIS_DRIVER cũng có thể do trình điều khiển Wi-Fi bị lỗi. Nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn, có thể có sự cố với trình điều khiển Wi-Fi của bạn. Để giải quyết sự cố, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển Wi-Fi bằng cách làm theo các bước bên dưới. Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Start của Windows và chọn Device Manager từ menu.
open-windows-11-device-manager
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng Control Panel mở Device Manager. Bước 3: Nhấp vào Network Adaptor để mở rộng nó. Bạn sẽ tìm thấy một trình điều khiển với tên Intel(R) Dual Band Wireless – AC tiếp theo là một số có bốn chữ số như 8260, 8265, 7265, v.v.
Trình quản lý thiết bị-mạng-bộ điều hợp-wi-fi-trình điều khiển
Bước 4: Nhấp chuột phải vào tên trình điều khiển và chọn Uninstall device từ menu.
wi-fi-trình điều khiển-gỡ cài đặt-thiết bị
Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn và trình điều khiển Wi-Fi sẽ tự động được cài đặt lại.

Khắc phục 4: Dọn dẹp khởi động PC Windows của bạn

Khi bạn khởi động PC Windows bình thường, nó sẽ bắt đầu bằng cách tải lên một số ứng dụng và chương trình cùng với hệ điều hành. Có thể có một số chương trình gây trở ngại cho trình điều khiển hoặc không hoạt động bình thường. Để kiểm tra và khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện khởi động sạch PC của mình. Bước 1: Khởi chạy Command Prompt và chèn lệnh MSConfig. Bây giờ, nhấn Enter.
cmd-msconfig
Bước 2: Nhấp vào General tab trong System Configuration Tool. Bỏ chọn Load startup items quyền mua.
bỏ chọn-tải-khởi-động-mục
Bước 3: Nhấp vào Services tab và kiểm tra Hide all Microsoft Services ở dưới cùng bên trái.
ẩn-tất cả-microsoft-dịch-vụ-vô-hiệu-hoá-tất cả
Bước 4: Nhấp vào Disable all ở bên phải và nhấp vào OK. Bước 5: Nhấn Ctrl + Shift + Esc mở Task Manager. Bước 6: Nhấp vào Startup tab và tắt tất cả các ứng dụng.
task-manager-startup-disable-apps
Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực và khởi động sạch PC của bạn.

Khắc phục 5: Sử dụng phiên bản trình điều khiển cũ hơn

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, bạn nên quay lại cài đặt phiên bản trình điều khiển cũ hơn trên PC Windows của mình. Đây là cách để làm điều đó. Bước 1: Mở Control Panel > Device Manager và điều hướng đến Network Adapters. Bước 2: Mở rộng Network Adapter . Nhấp chuột phải vào trình điều khiển bạn muốn quay lại và chọn Properties.
trình điều khiển-nhấp chuột phải-menu-thuộc tính
Bước 3: Trong Properties cửa sổ, nhấp vào Driver tab, chọn Roll Back Driver va đanh OK.
trình điều khiển quay lại

Tôi có thể khôi phục dữ liệu bị mất do sự cố BSOD không?

Nếu bạn gặp phải BSOD đột ngột do BUGCODE_NDIS_DRIVER trên PC của bạn, rất có thể bạn đã mất dữ liệu chưa được lưu. Ngoài ra, có thể xảy ra sự cố đột ngột của trình điều khiển đã làm hỏng dữ liệu quan trọng. Chà, không cần phải đổ mồ hôi đâu. Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn. Sử dụng Stellar Data Recovery Professional đối với Windows, bạn có thể dễ dàng khôi phục mọi dữ liệu bị mất, bị hỏng hoặc bị xóa trên PC Windows của mình.
Stellar-data-recovery-Professional-for-windows-11
drive Nếu bạn đang băn khoăn về cách khôi phục dữ liệu đã mất bằng phần mềm chuyên nghiệp, hãy để tôi nói với bạn rằng đó là một công cụ DIY và bạn không cần phải có chuyên môn kỹ thuật để sử dụng nó. Phần mềm có khả năng khôi phục bất kỳ loại dữ liệu nào và thậm chí bạn có thể thêm loại tệp bạn muốn khôi phục. Vì vậy, thực tế nó phù hợp để khôi phục các loại tệp không giới hạn trên toàn cầu. Hơn nữa, tính năng giám sát SMART của Stellar Data Recovery Professional liên tục kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe và hiệu suất của hệ thống của bạn. Tính năng này giúp bạn tránh được bất kỳ trở ngại lớn nào trong PC trước.

Sự kết luận

BSOD là một tình huống khó khăn đối với bất kỳ người dùng nào và bạn phải giải quyết nó ngay lập tức trong lần gặp đầu tiên. Nếu không, nó có thể làm trầm trọng thêm sự cố và gây mất dữ liệu nghiêm trọng. Mặc dù, BSOD không có một lý do duy nhất và do đó không có giải pháp duy nhất cho nó. Bạn cần thử các giải pháp khác nhau để giải quyết BSOD trên PC Windows. Các phương pháp trên chắc chắn là những phương pháp hiệu quả nhất và một trong những phương pháp này sẽ giúp bạn thoát khỏi BUGCODE_NDIS_DRIVER . Đừng quên chia sẻ kỹ thuật đã giúp bạn. Tất cả các phương pháp Sửa lỗi: BUGCODE_NDIS_DRIVER mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ solutionmade.net với bạn bè của bạn.