Vấn đề Xử lý sự cố
Tệp bị ẩn khỏi Finder – Trong macOS Big Sur Findernhấn Command + Shift + Period cùng nhau để tiết lộ bất kỳ tệp ẩn nào.
Tệp bị ẩn khỏi máy tính để bàn – Trong macOS Máy tính để bàn Big Surnhấn Control + Command + Zero cùng nhau để vô hiệu hóa ngăn xếp trên màn hình và hiển thị tất cả các tệp màn hình bị thiếu cùng một lúc.
Tệp đã được di chuyển – Mở Spotlight bằng cách nhấn Command + Spacebar và tìm kiếm các tệp bị thiếu, sau đó di chuyển các tệp đã tìm kiếm trở lại vị trí chính xác theo cách thủ công.
Tệp tạm thời bị xóa – Mở Trash để kiểm tra các tệp bị thiếu, sau đó chọn Put Back để khôi phục các tệp được tìm thấy trở lại vị trí ban đầu của chúng.
Tệp đã bị xóa vĩnh viễn
  • – Mở Time Machine để khôi phục các tệp bị thiếu từ ổ đĩa sao lưu.
  • Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn có bản sao lưu cập nhật cho ổ lưu trữ của mình.
  • Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động nếu macOS Big Sur chưa ghi đè lên các vùng / khối lưu trữ nơi các tệp được lưu trữ.

Khôi phục các tệp bị thiếu hoặc bị xóa vĩnh viễn trên macOS Big Sur

Nói chung, macOS Big Sur 11 Time Machine sao lưu có thể xử lý mọi tình huống mất dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, nếu Cỗ máy thời gian bản sao lưu đã lỗi thời, bị hỏng hoặc không thể truy cập được, thì phần mềm khôi phục dữ liệu như Stellar Data Recovery Professional cho Mac là cần thiết để khôi phục dữ liệu bị thiếu.

Phần mềm có thể khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị xóa từ bất kỳ thiết bị Mac nào (MacBook, iMac, Mac Pro) và ổ cứng HDD, SSD, SD Card hoặc USB Flash Drive được gắn kết. Phần mềm cũng khôi phục các tệp bị thiếu từ ổ lưu trữ ngoài chưa được gắn hoặc bị hỏng nếu nó hiển thị qua Disk Utility.

Tôi đã làm trống dữ liệu từ MacBook Air Trash và tiếp tục sử dụng thiết bị mà không nhận ra nguy cơ ghi đè lên dữ liệu đã xóa. Bây giờ, tôi rất cần dữ liệu bị mất đó nhưng không thể lấy lại được. Xin vui lòng giúp đỡ.

Âm thanh quen thuộc? Đó là tình huống phổ biến mà nhiều người dùng Mac gặp phải.

Trong các tình huống, trong đó dữ liệu được lưu trữ trên macOS Big Sur 11 thiết bị bị ghi đè và tệp sao lưu cũng bị thiếu, khi đó bạn chỉ cần chọn Time Machine sao lưu ổ đĩa từ giao diện phần mềm để quét và khôi phục tệp sao lưu bị thiếu. Sau khi tiện ích khôi phục tệp sao lưu, sau đó sử dụng Time Machine để khôi phục các tệp bị thiếu.

Xem video sau để biết hướng dẫn khôi phục tệp có hệ thống về cách khôi phục tệp bị thiếu trên macOS Big Sur bằng cách sử dụng Stellar Data Recovery Professional cho Mac.

Sự kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp lấy lại các tệp bị thiếu hoặc bị ẩn của bạn trên thiết bị macOS Big Sur. Trong trường hợp tệp bị mất do xóa vĩnh viễn, vi-rút hoặc các lý do khác, bạn có thể sử dụng Cỗ máy thời gian sao lưu. Nếu bản sao lưu đã lỗi thời, bị hỏng hoặc không khả dụng, bạn có thể sử dụng Stellar Data Recovery để lấy lại các tệp bị thiếu.

Phần mềm có sẵn để tải xuống miễn phí và đánh giá, cung cấp quét và xem trước dữ liệu. Đăng ký phần mềm mở khóa tất cả các tính năng của nó — lưu các tệp có thể khôi phục, khôi phục dữ liệu không giới hạn, giám sát ổ đĩa, v.v.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách khôi phục tệp bị thiếu hoặc bị ẩn trên macOS Big Sur. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho solutionmade.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.