Microsoft hầu hết giữ cho người dùng của nó được bao phủ trong tình huống mất dữ liệu phổ biến như xóa. Vì vậy, nếu bạn vô tình xóa ảnh, bạn có thể hoàn tác hành động hoặc truy cập Recycle Bin để khôi phục lại. Nếu điều đó không khả thi, hãy kiểm tra khả năng khôi phục từ các thư mục và ổ đĩa sao lưu. Bạn có thể khôi phục các ảnh đã xóa từ Windows File History (tính năng sao lưu và khôi phục), OneDrivehoặc các ổ đĩa sao lưu khác mà bạn có thể đã tạo. Tuy nhiên, khi tất cả các phương pháp này không thể lấy lại được những bức ảnh quý giá của bạn, ngay lập tức, hãy tải phần mềm khôi phục ảnh chuyên nghiệp tương thích với Windows 11. Phần mềm này có thể nhanh chóng khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên máy tính xách tay hoặc PC Windows 11 mà không cần bất kỳ bước phức tạp nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 6 phương pháp khôi phục ảnh đã xóa trên hệ thống Windows 11.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Windows 11

1. Hoàn tác xóa ảnh trên Windows 11

Nếu bạn đã vô tình xóa ảnh trong một thư mục trên Windows 11, hãy hoàn tác hành động bằng cách sử dụng ngay lập tức Ctrl+Z . Thao tác này sẽ khôi phục các tệp hình ảnh đã xóa trong thư mục. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong thư mục và chọn ‘Undo Delete‘để lấy lại ảnh đã xóa.

2. Khôi phục ảnh đã xóa từ Thùng rác

Nếu bạn không thể ‘undo delete‘, hãy tìm những bức ảnh đã xóa trong Thùng rác trên Windows 11. Thư mục lưu giữ các ảnh đã xóa trong 30 ngày. Đơn giản chỉ cần mở Recycle Bin và tìm ảnh của bạn. Nhấp chuột phải vào từng ảnh và chọn ‘Restore‘để đưa chúng trở lại thư mục ban đầu.

3. Khôi phục ảnh đã xóa từ bản sao lưu

Tìm và truy xuất ảnh đã xóa trong ổ đĩa trong của PC, thẻ nhớ ngoài, USB, SSD, OneDrive, Google Photos hoặc Google Drive sao lưu đám mây trong Windows 11.

4. Khôi phục ảnh từ Lịch sử tệp trên Windows 11

Giống như người tiền nhiệm Windows 10, Windows 11 mới cũng có File History , để sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tiện ích Windows tự động sao chép các tệp và thư mục có trong Pictures, Videos, Documents, Music, LibrariesDesktop thư mục. Nếu bạn có đã bật Lịch sử tệp trên Windows 11khôi phục ảnh đã xóa bằng cách sử dụng nó. Các bước khôi phục ảnh đã xóa bằng File History trong Windows 11:
 • Từ ‘Start‘ , mở Control Panel.
 • Bấm vào System and Security > File History.
 • Bấm vào Restore personal files trong ngăn bên trái.
 • Danh sách tất cả các thư mục sao lưu mở với ngày tháng. Chọn tệp hoặc thư mục cần thiết và nhấp vào màu xanh lá cây Restore để khôi phục ảnh. Các tệp hình ảnh sẽ được khôi phục về vị trí ban đầu của chúng.
Để lưu ảnh đã khôi phục ở một vị trí khác, bạn có thể nhấp vào Settings . Sau đó, chọn Restore to .

5. Phương pháp Lịch sử tệp thay thế: Khôi phục từ phiên bản trước

Thay vào đó, từ Control Panelbạn có thể thử khôi phục ảnh đã xóa từ Previous Versions được tạo bởi File History. Các bước khôi phục ảnh từ Previous version:
 • Nhấp chuột phải vào thư mục nơi ảnh đã bị xóa.
 • Lựa chọn Show more options.
 • Nhấp chuột Restore previous versions. Bạn sẽ thấy các phiên bản trước của tệp / thư mục cùng với ngày tháng. Chọn phiên bản trước được yêu cầu.
 • Nhấp chuột Restore để lưu ảnh ở vị trí ban đầu hoặc điểm đến mới trên PC của bạn.

6. Tải phần mềm khôi phục ảnh cho Windows 11

Nếu bạn không thể tìm thấy ảnh đã xóa vĩnh viễn trong Thùng rác hoặc sao lưu, chỉ có phần mềm khôi phục ảnh hỗ trợ Windows 11 mới có thể hoạt động trong tình huống như vậy. Thuộc về sao Photo Recovery là một phần mềm hiệu quả để lấy lại những bức ảnh có giá trị của bạn trong những trường hợp mất dữ liệu khó khăn. Cho dù ảnh bị xóa do lỗi ổ đĩa, vi-rút tấn công hoặc định dạng, phần mềm sẽ quét ổ đĩa kỹ lưỡng để truy xuất các tệp ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của chúng. Stellar Photo recovery hỗ trợ tất cả các loại tệp hình ảnh bao gồm tệp RAW chất lượng cao từ máy ảnh và JPEG từ máy ảnh kỹ thuật số, Android, iPhone và iPad, v.v. Bản dùng thử miễn phí có sẵn, trong đó bạn có thể thử tất cả các tính năng của nó và đánh giá việc khôi phục ảnh. Các bước khôi phục ảnh đã xóa bằng Stellar Photo Recovery : Bước 1: Khởi chạy Stellar Photo Recovery trên PC. Bước 2: Chọn vị trí cần quét. Bật ‘Deep Scan‘ở dưới cùng.
Bước 3: Nhấp vào Scan. Bước 4: Danh sách ảnh có thể khôi phục hiện ra. Xem trước và chọn ảnh bạn muốn lấy. Nhấp chuột Recover.
Bước 5: Lưu ảnh tại vị trí bạn đã chọn. Mẹo nhanh để bảo vệ ảnh trên Windows 11
 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút trên PC của bạn.
 • Tạo nhiều bản sao lưu ảnh
 • Thường xuyên cập nhật sao lưu ảnh
 • Không mở trang web độc hại hoặc đáng ngờ trên hệ thống của bạn.

Conclusion

Nếu ảnh của bạn bị xóa khỏi Thùng rác và không có bản sao lưu, cách an toàn nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên PC Windows 11 là với sự trợ giúp của Phục hồi ảnh Stellar. Phần mềm an toàn và nhanh chóng để khôi phục ảnh không giới hạn ở tất cả các định dạng tệp trong mọi tình huống mất mát. Tuy nhiên, trước tiên, hãy luôn dùng thử miễn phí công cụ, công cụ này có thể hiển thị bản xem trước của các bức ảnh có thể khôi phục. Trên đây là thông tin về Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Windows 11. Do let solutionmade.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.